[Hóa 9] tính khối lượng kim loại

D

dieugiongtrom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm Fe và FexOy có khối lượng là 5,92 gam. Dẫn luồng khí CO dư đi qua hỗn hợp A nung nóng, khí đi ra sau phản ứng cho tác dụng với dd Ca(OH)2 dư thì thu được 9 gam kết tủa. Tính khối lượng Fe thu được.
 
G

gororo

Hỗn hợp A gồm Fe và FexOy có khối lượng là 5,92 gam. Dẫn luồng khí CO dư đi qua hỗn hợp A nung nóng, khí đi ra sau phản ứng cho tác dụng với dd Ca(OH)2 dư thì thu được 9 gam kết tủa. Tính khối lượng Fe thu được.
CO => CO2 => CaCO3
nCaCO3=0,09 mol=nCO2=nCO p.ư =nO trong FexOy
=>mO trong FexOy=0,09.16=1,44
=>mFe thu đc=5,92-1,44=4,48g
 
Top Bottom