[Hóa 9]tính khối lượng dung dịch H2SO4

D

dhbk2013

Nguyên văn đề như sau :
Hòa tan hoàn toàn 12,1g hỗn hợp bột CuO và ZnO cần 100 ml dung dịch HCl 3M
a) Viết các phương trình xảy ra
b)Tính phần trăm theo khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
c)hãy tính khối lượng dung dịch H2SO4 nồng độ 20% để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp các oxit trên

Bạn muốn hỏi câu C .
Gợi ý :
Theo đề bài ta có :
[TEX]\left{\begin{80x + 81y = 12,1}\\{x + y = 0,3}[/TEX]
=> x = 0,05 ; y = 0,1
=> $m(H_2SO_4) = \frac{0,15.98.100}{20} = 73,5 (g)$
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_duythanh

Nguyên văn đề như sau :
Hòa tan hoàn toàn 12,1g hỗn hợp bột CuO và ZnO cần 100 ml dung dịch HCl 3M
a) Viết các phương trình xảy ra
b)Tính phần trăm theo khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
c)hãy tính khối lượng dung dịch H2SO4 nồng độ 20% để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp các oxit trên

Bạn muốn hỏi câu C .
Gợi ý :
Theo đề bài ta có :
[TEX]\left{\begin{80x + 81y = 12,1}\\{x + y = 0,3}[/TEX]
=> x = 0,05 ; y = 0,1
=> $n(H_2SO_4) = \frac{0,15.98.100}{20} = 73,5 (g)$

bạn ơi cho mình hỏi sao n([TEX]H_2SO_4[/TEX]) lại có đơn vị là (g) hả,mà bạn ghi rõ tại sao lại làm dc phép tính (0,15.98.100):20 nhé,,,cảm ơn nhiều
 
Top Bottom