[Hóa 9]Tính khối lượng chất sau phản ứng và khối lượng chất tan

P

pnalovelnk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người có thể giúp e giải 1cách cụ thể cặn kẽ bài tập này k

Trộn 1 dd có hoà tan 0,2 mol CuCl2 vs 1 đ có hoà tan 20 gam NaOH.Lọc hỗn hợp các chất sau phản ứng,đc kết tủa và nước lọc.Nung kết tủa đến khi khối lượng k đổi.
a)Viết các phuơng trình hoá học
b) Tính khối lương các chất thu đc sau phản ứng
c) Tính khối lượng các chất tan có trong nước lọc
cảm ơn mọi người nhiều
 
L

lovelybones311

Trộn 1 dd có hoà tan 0,2 mol CuCl2 vs 1 đ có hoà tan 20 gam NaOH.Lọc hỗn hợp các chất sau phản ứng,đc kết tủa và nước lọc.Nung kết tủa đến khi khối lượng k đổi.
a)Viết các phuơng trình hoá học
b) Tính khối lương các chất thu đc sau phản ứng
c) Tính khối lượng các chất tan có trong nước lọc

Cách làm :
n NaOH =0,5 mol
PT pư:$CuCl_2 +2NaOH ->Cu(OH)_2 + 2NaCl$
Nhận thấy :nếu NaOH pư hết-> n$CuCl_2$ pư=0,25 vô lý=>NaOH dư=>$CuCl_2$ pư hết
Sau pư có $Cu(OH)_2,NaCl,NaOH dư$
nhưng tan trong dd thì chỉ có:$NaCl,NaOH dư$

Em tự tính cụ thế nhé
 
P

p0kem0n.98.hg

Trộn 1 dd có hoà tan 0,2 mol CuCl2 vs 1 đ có hoà tan 20 gam NaOH.Lọc hỗn hợp các chất sau phản ứng,đc kết tủa và nước lọc.Nung kết tủa đến khi khối lượng k đổi.
a)Viết các phuơng trình hoá học
b) Tính khối lương các chất thu đc sau phản ứng
c) Tính khối lượng các chất tan có trong nước lọc
cảm ơn mọi người nhiều

Câu a có người giúp rùi câu b này:
theo pt ta có nCu(OH)2=0.2 mol
nNaCl=0.4 mol
nNaOH(dư)=0.1 mol
mCu(OH)2=0.2x696=19.6g
mNaCl=0.4x58.5=23.4g
mNaOH(dư)=0.1x40=4g

xong ý b rùi đó :D
 
Top Bottom