[Hóa 9] tính hiệu suất

J

junior1102

^^

cho v l khí CO tác dụng với a g CUO, lượng khí thu được cho tác dụng với NaOH dư sau đó cho thêm BaCl2 dư thu được m g kết tủa . tính hiệu suất phản ứng với V, m, a

viết ptpu ra trước :

CO + CuO -> Cu + CO2 (1)

CO2 + 2NaOH (dư ) --> Na2CO3 + H2O

Na2CO3 + BaCl2 -> BaCO3 (kết tủa ) + 2NaCl .

như vậy ,nCO2 = nBaCO3 = m/197 .

theo phản ứng 1 thì nCu = nCO2 = m/197 ,như vậy ta có hiệu suất phản ứng

- tính theo CO = m/197 / V/22,4 = 22,4m/197V .

- tính theo CuO = m/197 / a/80 = 80m/197a .
 
Top Bottom