[hóa 9] tính % hh oxit

V

vip112233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 16g hon hop [TEX]Fe_2[/TEX][TEX]O_3[/TEX] va MgO hoa tan het trong dd HCl sau phan ung can trung hoa luong axit con du =50% dd[TEX]Ca(OH)_2[/TEX] 14,8% sau do dem kho can toan bo dd duoc46,3g muoi khan tinh %cac chat trong hh ban dau?__???
~~~~~~~>chú ý tiếng việt => lần 1
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

cho 16g hon hop [TEX]Fe_2[/TEX][TEX]O_3[/TEX] va MgO hoa tan het trong dd HCl sau phan ung can trung hoa luong axit con du =50% dd[TEX]Ca(OH)_2[/TEX] 14,8% sau do dem kho can toan bo dd duoc46,3g muoi khan tinh %cac chat trong hh ban dau?__???
viết PT

gọi nMgO và Fe2O3 là x và y

=> 40x + 160y=16

tính mCa(OH)2 => nCa(OH)2 => nCaCl2 => mCaCl2

ta có m muối => mMgCl2 + mFeCl3 = 46,3 - mCaCl2

ta có nMgCl2 = nMgO = x mol

nFeCl3 = 2nFe2Ỏ3 = 2y mol

=> PT tính khối lượng của MgCl2 + FeCl3 theo x và y giải PT bậc nhất hai ẩn = máy

tính ra được x, y ;)) => yêu cầu của đề
 
V

vip112233

giải rõ tý nữa đi_____________________________________ok.men________huh************aaaaaa quyế tâm hhhhhhhhhhhhhhhhh
 
Top Bottom