Hóa [Hóa 9] tính Cm, C% của dd

tranmai3512

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2016
6
1
6
23

Dương Nhật Tuấn Sơn

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2016
3
0
1
21
Cho em hỏi bài này với:Để m gam al kim loại trong không khí một thời gian thu được chất rắn A có m=2,082g. hòa tan A bằng hcl dư thấy thoát ra 3,36l H2(đktc)
a,tính thành phần % khối lượng al2o3 trong A
b,tính % al bị oxi hóa trong al2o3
c,nếu hòa tan hoàn toàn chất rắn A bằng hno3 đặc nóng thì có bao nhiêu lít khí màu nâu bay ra (khí màu nâu là no2)
 

Dương Nhật Tuấn Sơn

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2016
3
0
1
21
Đặt nCuSO4 =a
Độ giảm lượng kl = 50-49,82=65a-64a=0,18
=> C% = 0,18.160/50*100=57,6%
Cm = 0,18/0,2=0,9M
Giúp em với:Để m gam al kim loại trong không khí một thời gian thu được chất rắn A có m=2,082g. hòa tan A bằng hcl dư thấy thoát ra 3,36l H2(đktc)
a,tính thành phần % khối lượng al2o3 trong A
b,tính % al bị oxi hóa trong al2o3
c,nếu hòa tan hoàn toàn chất rắn A bằng hno3 đặc nóng thì có bao nhiêu lít khí màu nâu bay ra (khí màu nâu là no2)
 
Top Bottom