[Hóa 9]Tính chất hóa học của muối

L

lethuong98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 6(SGK lp9)
Đề: Trộn 20 ml dung dich có chứa 2,22g CaCl2 với 70 ml dung dịch có chứa 1,7g AgNO3.
a.Hãy cho biết hiện tượng quan sát được và viết phương trình hoá học??
b. Tính khối lượng chất rắn sinh ra????
c. Tính nồng độ mol của chất còn lại trong dung dịch sau phản ứng .Cho rằng thể tích của dung dịch thay đổi không đáng kể?????
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

(C chỉ gợi ý,còn lại e tự thực hiện mới giỏi được ^^)


$CaCl_2+2AgNO_3 \rightarrow 2AgCl + Ca(NO_3)_2$

a)$CaCl_2$ và $2AgNO_3$ là 2 muối tan ;$AgCl_2$ là muối không tan ,do đó hiện tượng là tạo kết tủa.
b)$n_{CaCl_2}=0,02 (mol) ; n_{AgNO_3}=0,01 (mol)$

Phản ứng xảy ra vừa đủ ,đặt số mol theo phương trình rồi tính..

c)$V_{\text{dd mới}}=90 (ml)$

Các chất tan trong dd mới chỉ gồm $Ca(NO_3)_2$
 
Top Bottom