[hoá 9]Tính chất hoá học cua Bazơ

V

vudinhkhang

H

hocmaivoingoitruong

cac ban jup mjnh may bai hoa nay voi naz!
1.biet nito long soi o -196C oxi long soi o -183C.Lam the nao de tach rieng 2 khi?
2.......... la hat vo cung nho va trung hoa ve dien: tu...........tao ra moi chat. nguyen tu gom ......... mang dien tich duong va vo tao boi.................
 
T

thao_won

Bài này cũng bình thương mà` các bạn
1.Bài1
Cho 0.1 mol CO2 hấp thụ hoàn toàn vào 400 ml dung dịch NaOH a% (D= 1.18g/ml)sau đó thêm lượng BaCl dư vào thấy tạo ra 18.715 g kết tủa. Tính a

Giải:
CO2 + 2NaOH = Na2CO3 + H2O (1)
0,095....0,19......0,095
CO2 + NaOH = NaHCO3 (2)
0,005..0,005

Na2CO3 + BaCl2 = BaCO3 + 2NaCl (3)
0,095.....................0,095

Số mol kết tủa BaCO3: 18,715 : 197 = 0,095 mol

=> Số mol Na2CO3 =nBaCO3 = nCO2 p/ư (1) = 0,095 mol =>nNaOH p/ư (1) = 0,095 .2 = 0,19mol
=>nNaOH p/ư (2) = nCO2 p/ư (2) = 0,1 - 0,095 = 0,005 mol
=>Tổng số mol NaOH = 0,19 +0,005 = 0,195 mol
=> a = 0,195 . 40.100% : ( 400. 1,18)=1,65%
 
P

phuthuyaoden_2020

đưa nhiệt độ về -196C thu được nito lỏng, tách nito lỏng và đưa về nhiệt độ thường được khí nito.Sau đó đưa nhiệt độ về -183C thu được oxi lỏng đưa về nhiệt độ thường được oxi lỏng. Đó là ý kiến riêng của mình mong các bạn góp ý nhé!
 
C

chupin_gaucon

đưa nhiệt độ về -196C thu được nito lỏng, tách nito lỏng và đưa về nhiệt độ thường được khí nito.Sau đó đưa nhiệt độ về -183C thu được oxi lỏng đưa về nhiệt độ thường được oxi lỏng. Đó là ý kiến riêng của mình mong các bạn góp ý nhé!
uhm mik nghi dung rui do @};-@};-@};-@};-@};- day la cach hay nhat do
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom