[hoá 9] tính chất chung của phj kim

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuncon2395

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, đối cháy 5,6g bột sắt trong ôsi sau phản ứng thu đc chất rắn A. Cho A phản ứng hoàn toàn vs dd H2SO4 1M thu đc 1,12 l khí H2 ở đktc
a, tính khối lượng bột sắt đã bj đốt cháy
b, tính thể tick tối thiểu dd H2SO4 !M dùng để hoà tan hét A

2, nhận bik 3 khí: CO2, O2, H2

thank nhìu :p:p:p:p:p
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

bài 2,
cho tàn đóm đỏ vào
+, tàn đóm đỏ tắt: CO2
+, tàn đóm đỏ bùng cháy: O2
+, tàn đóm đỏ cháy vs ngọn lửa màu xanh kèm theo tiếng nổ nhỏ: H2
 
B

bluesky_hvt

1, đối cháy 5,6g bột sắt trong ôsi sau phản ứng thu đc chất rắn A. Cho A phản ứng hoàn toàn vs dd H2SO4 1M thu đc 1,12 l khí H2 ở đktc
a, tính khối lượng bột sắt đã bj đốt cháy
b, tính thể tick tối thiểu dd H2SO4 !M dùng để hoà tan hét A

Vì khi cho A vào [tex] H_2SO_4 [/tex] có khí [tex] H_2 [/tex] thoát ra nên trong A có Fe dư

số mol [tex] H_2 [/tex] = 0.05 mol
pt: Fe + [tex] H_2SO_4 [/tex] ------> [tex] FeSO_4 [/tex] + [tex] H_2 [/tex]
0.05 0.05
=> khối lượng Fe dư sau khi đốt trong [tex] O_2 [/tex] 0.05x56= 2.8 g
=> Khối lượng Fe bị đốt cháy là 5.6 -2.8 = 2.8 g
b) chưa nghĩ ra xem tạo ra oxit sắt mấy nên chưa bít làm! :D:D:D
 
C

clover141

Bạn lethanglong nói ko đúng, phải nói cho đúng là khi đốt Fe trong oxi thì cho ra Fe3O4,chừng nào đốt Fe trong oxi khô thì ra Fe2O3, bạn hiểu chưa?
Fe3O4 là do FeO + Fe2O3 tạo ra đó.Thật ra pt là vầy nè
3Fe+2O2-->FeO+Fe2O3 nên sẽ đc viết gọn là
3Fe+2O2-->Fe3O4.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom