[Hoá 9]Tính C%

1

112112112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rót 20g dung dịch H2SO4 vào 104g dung dịch BaCl2 10% .Lọc tách chất kết tủa, lấy dung dịch nước lọc . Để trung hòa lượng dung dịch nước lọc cần dùng 25ml dung dịch NaOH 25% (D= 1.28g/ml) . Tính C% của dung dịch axit đã dùng ???
 
S

sam_chuoi

Umbala

Rót 20g dung dịch H2SO4 vào 104g dung dịch BaCl2 10% .Lọc tách chất kết tủa, lấy dung dịch nước lọc . Để trung hòa lượng dung dịch nước lọc cần dùng 25ml dung dịch NaOH 25% (D= 1.28g/ml) . Tính C% của dung dịch axit đã dùng ???

$mBaCl_2ct=10,4g ->nBaCl_2=0,05=naxit pư$. mddNaOH=32g -->mctNaOH=8g--> nNaOH=0,2 suy ra naxit dư=0,1 suy ra naxit bđ=0,15 suy ra maxitct=14,7g suy ra C%=73,5%.
 
P

phankyanhls2000

$n_{BaCl_2}$=104. 10% :208=0,05(mol)
$n_{NaOH}$=25 . 1,28 . 25% : 40=0,2(mol)
$n_{H_2SO_4}=0,05+0,2:2=0,15(mol)$
$m_{H_2SO_4}=0,15.98=14,7(g)$
C%=14,7:20.100%=73,5%
 
Top Bottom