[Hóa 9]tính C%

T

tamiusuju_teuk

Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

CHO 13,44 L S02 Ở (ĐKTC)VAO 0,5l dung dịch NAOH l dung dich naoh 5%(d=1,28/ml) tính C% Của các muối trong dung dịch sau phản ứng.

$n_{SO_{2}} = 0,6mol$

$mdd_{NaOH} = 1,28.0,5.1000 = 640g$

$n_{NaOH} = \frac{640.5}{100.40} = 0,8mol$

$\frac{n_{NaOH}}{n_{SO_{2}}} = \frac{0,8}{0,6} = 1,3333$ \Rightarrow tạo 2 muối

hpt: $\left\{\begin{matrix}a+ b = 0,6\\ a + 2b = 0,8 \end{matrix}\right.$

$\left\{\begin{matrix}a = 0,4\\ b = 0,2 \end{matrix}\right.$

ra được mol là ra được m và ra được C% rồi nhé
 
Top Bottom