[Hoá 9] Tíng lượng H_2O

U

utan1995

X

xxx131992

:-/ mình ra 73.8g, ko bik có đúng ko :-"
mà sao cái thí nghiệm nì vô lý wa, ai mà đo được số nguyên tử trong dung dịch
 
P

pucca_garu_fun

Cô cạn 160 g dung dịch CuSO4 10% đến khi tổng số nguyên tử trong dung dịch chỉ còn một nửa so với ban đầu thì dừng lại. Tính khối lượng H2O bay ra????????Đề thi cấp thành phố đó nghen!
tui nghĩ là
mCuSO4 =
eq.latex
= 10.160/100 = 16g
\Rightarrow số ptử trog dd là: 16/160 . 6,023.10^23 = 6,023 . 10^22 ptử
mH2O = 160 - 16 = 144g
mH2O bay ra: 144/2 = 72g
vi chỉ có h2o bay ra
hok bik dug hem
 
U

uyham

mCuS04=16g =>nCuSO4=0,1 mol=0,6x10^23 phân tử
=>có 3,6 x 10^23 nguyên tử
mH2O=144g=8mol=48x10^23 phân tử =144x10^23 nguyên tử
=>tổng số nguyên tử =147,6x10^23 nguyên tử
=> số nguyên tử bị bay hơi =73,8x 10^23 nguyên tử
=> số phân tử H2O bị bay đi: 73,8x10^23:3=24,6 x10^23 =>n=4,1 mol
=>mH2O=73,8g
ko biết có đúng ko nữa
 
U

uyham

mCuS04=16g =>nCuSO4=0,1 mol=0,6x10^23 phân tử
=>có 3,6 x 10^23 nguyên tử
mH2O=144g=8mol=48x10^23 phân tử =144x10^23 nguyên tử
=>tổng số nguyên tử =147,6x10^23 nguyên tử
=> số nguyên tử bị bay hơi =73,8x 10^23 nguyên tử
=> số phân tử H2O bị bay đi: 73,8x10^23:3=24,6 x10^23 =>n=4,1 mol
=>mH2O=73,8g
ko biết có đúng ko nữa
 
M

myriver

khó hiểu quá , ko bit' người ta đun kiểu gì nhỉ mà số nguyên tử trong dd còn 1 nửa
 
Top Bottom