[Hóa 9]tìm tên kim loại

K

khanhvan9810

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 12g hỗn hợp Fe và kim loại M hoá trị II vào HCL dư thu được 6.72l khí (đktc) . Mặt khác cho 3.6g M tác dụng với 400ml H2SO4 1M thì thấy axit còn dư . Tìm M , gọi tên

mình còn câu này nữa mong các cậu giải hộ mình nha

hoà tan 1 oxit kim loại M bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 9.8% thu được dung dịch muối sunfat có nồng độ 14.18% . Tìm công thức của oxit
 
N

nguyenminhduc2525

hướng dẫn tự n H2SO4 biện luận khoảng xác định
tự nH2
ta lập hệ
56a + Mb = 12
a + b= 0.3
vậy bạn sẽ biết khoảng xác định của nó là và kim loai có M = 24 thoã mãn
tức là MG
bài 2 ) bạn chỉ cần gia sử m dd H2SO4 9.8% là 100g dd
>>nH2SO4=0.1
bạn viết phương trình ra
cụ thể
M2Ox + xH2SO4 >>M2(SO4)x + xh20 ( trường hợp hok phải là oxi sắt từ )
0.1/x__0.1________0.1
mdd=0.1XM_M2Ox/x + 100
m muối = 0.1 X M_2M+96x
giải hệ là ra nhé !!
 
Top Bottom