[Hoá 9]tìm tên công thức

T

thupham22011998

-Đặt công thức của oxit là $SO_x$

Vì O chiếm 50% về khối lượng nên ta có:

$\frac{16x}{32+16x}=50$%

$-->x=2$

Vậy CT là $SO_2$

- Ta có: $n SO_x=1/64 mol$

$->M SO_x=64 g/ mol$

$-->x=2$

Vậy CT là $SO_2$
 
Y

yumi_26

Đặt công thức là $S_xO_y$ nhé, oxi có hóa trị II thì đâu phải căn cứ để đặt $SO_x$.

Oxi chiếm 50% về khối lượng \Rightarrow $32x = 16y$ \Leftrightarrow $32x - 16y = 0 \ (1)$

1g $S_xO_y$ chiếm 0,35 lit đktc \Rightarrow $M_{S_xO_y} = \dfrac{1}{\dfrac{0,35}{22,4}}$ \Leftrightarrow $32x + 16y = 64 \ (2)$

Từ (1), (2) \Rightarrow $x = 1; \ y = 2$

\Rightarrow $SO_2$
 
Top Bottom