[Hoá 9] Tìm kim loại

M

meryka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Có 100ml dd hh 2 a xit H2SO 4 ,HCL có nồng độ tượng ứng là 0,8 M và 1,2 M .Thêm vào đó 10 g bột hh Fe ,Mg, Zn Sau pứ xong, lấy 1/2 lượng khí sinh ra cho di qua ống sứ đựng a gam CuO nung nóng. Sau pứ xong hoàn toàn trong ống còn 14,08 gam chất rắn Tính a gam CuO
2)Hòa tan 23 gam hh kim loại gồm bari và 2 kim loại kiềm A và B thuộc hai chu kì liện tiếp và nước được dd D và 5,6 lít khí H2 (dktc)
a.Nếu trung hòa 1/2 dd D cần bao nhiêu ml H2SO 4 0,5 M
b.Nếu thêm 180 ml d d Na 2SO 4 0,5 M vào dd D thì sau pứ vẫn chưa kết tủa ion Ba 2+ Nếu thêm 210 ml d d Na2SO 4 0,5 M vào d d D sau pứ còn dư dd Na2SO 4 Xác định tên hai kim loại
(giúp mik nha....thanks mý pan trước:)>-)

Chú ý: [Hoá 9] + Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Bài 1:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex


gif.latex


gif.latex

Giả sử hỗn hợp chỉ có Zn \Rightarrow [TEX] n_{Zn} = \frac{10}{65} = 0,154 (mol) [/TEX]
gif.latex

0,28 < 0,308 \Rightarrow kim loại dư \Rightarrow [TEX] n_{H_2} = 0,14 (mol) [/TEX]
gif.latex

0,07........0,07..........0,07
\Rightarrow CuO dư
gif.latex

gif.latex

gif.latex
 
Top Bottom