[Hoá 9] Tìm kim loại

M

manhmitxautrai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em mới vào diễn đàn, có bài tập khó, xin các anh chị chỉ giáo. Hoà tan a gam Kim loại A trong 200g dung dịch HCl 7,3%( lượng axit vừa đủ thu được dung dịch A trong đó nồng độ của muối A tạo thành là 11,96%( theo khối lượng). Tìm kim loại A.

Ai làm được thì giúp nhá.Thanks.:)
 
D

dethuongqua

Em mới vào diễn đàn, có bài tập khó, xin các anh chị chỉ giáo. Hoà tan a gam Kim loại A trong 200g dung dịch HCl 7,3%( lượng axit vừa đủ thu được dung dịch A trong đó nồng độ của muối A tạo thành là 11,96%( theo khối lượng). Tìm kim loại A.

Ai làm được thì giúp nhá.Thanks.:)

[TEX] 2A + 2nHCl ---> 2{ACl}_n + nH_2 [/TEX]

[tex] 2 .............. 2n [/tex]

[tex] ? .............. \frac{200.7,3%}{36,5}=0,4 [/tex]

\Rightarrow [tex] n_A = n_{ACl}_n = \frac{0,4}{n} [/tex]

\Rightarrow [tex] m_{ACl}_n = \frac{0,4}{n}.(A+35,5) [/tex]

[TEX] m_{dd} = \frac{0,4A}{n} + 200 - 2.0,2 [/TEX]

ta có biểu thức:

[TEX] \frac{11,16}{100} = \frac{\frac{0,4}{n}.(A+35,5)}{ \frac{0,4A}{n} + 200 - 2.0,2 } [/TEX]

Giải được A = 27,47n. Lập bảng tương quan
\Rightarrow A là Mn (II)
 
Last edited by a moderator:
M

manhmitxautrai

tra loi

Sao giải ko đc biểu thức nhỉ. anj hay anh hay chị giải thích rõ đc ko?
 
Q

qyounglady9x

Em mới vào diễn đàn, có bài tập khó, xin các anh chị chỉ giáo. Hoà tan a gam Kim loại A trong 200g dung dịch HCl 7,3%( lượng axit vừa đủ thu được dung dịch A trong đó nồng độ của muối A tạo thành là 11,96%( theo khối lượng). Tìm kim loại A.

Ai làm được thì giúp nhá.Thanks.:)

cách làm của bạn trên đúng r đó
nhưng số mol HCl = 0,4 chứ nhỉ?

[tex]2A +2nHCl ------> 2ACl_n +nH_2[/tex]
0,4/n__0,4______0,4/n__0,2

m dd sau p/ư = 200 + 0,4A/n - 0,2.2 = 0,4A/n + 199,6

m Muối = 0,4/n(A + 35,5n) = (0,4A + 14,2n)/n

---> pt............ mih` ko bik gõ ct nên thui vít lun pt ra nhé:):)

0,4A+14,2n = 0,1196(0,4A + 199,6n)
---> A= 27,5n

A: [tex]Mn[/tex]
 
M

manhmitxautrai

a

Ừkm về tui cũng làm lại rùi là 0,4. Tại ghi là 0,04 nên ko làm ra, về làm từ đầu cuối cùng cũng ra.:)>-
 
Top Bottom