[Hóa 9] Tìm hợp chất hữu cơ

M

meryka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m(g) hợp chất hữu cơ X chứa C,H,N cần dùng 14lit O 2 (dktc).Sản phẩm thu được cho lội chậm qua bình đựng nước vôi trong dư tạo ra 40g kết tủa và 1,12 lít khí (dktc) ko bị hấp thu .Tìm công thức phân tử X (bít X chỉ chứa 1 N)

Chú ý Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
H

hoi_a5_1995

ta có nO2 =nCO2 + 1/2 nH2O
nCO2 = 0,4
thế vào ta được nH2O = 0,45 => nH = 0,9
khí bay lên là N2
nN2 =0,05 => nN =0,1
=> C4H9N
 
Top Bottom