[Hóa 9]Tìm CTPT h/c h/c

Q

qyounglady9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rượu A có công thức là CnH2n+1OH và rượu B có công thức là CmH2m+1OH với m=n+2.Lấy 2hh của A và B,hh X có tỉ lệ mol lần lượt là 2:1,hhY có tỉ lệ mol là 1:1.Tỉ khối hơi của X so vs Y là 83/90.Tìm công thức của 2 rượu A và B
 
N

nhoc_maruko9x

Trong hh1: [TEX]\overline{M}_1 = \frac{2(14n+18)+(14m+18)}{3} = \frac{42n+82}{3}[/TEX]

Trong hh2: [TEX]\overline{M}_2 = \frac{(14n+18)+(14m+18)}{2} = \frac{28n+64}{2}[/TEX]

[TEX]\frac{\overline{M}_1}{\overline{M}_2} = \frac{83}{90}[/TEX]

[TEX]=> n = 2 => C_2H_5OH[/TEX] và [TEX]C_4H_9OH[/TEX]
 
Top Bottom