[hoá 9] tìm CTHH, xác định nồng độ

K

kidstarch

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy trong bình thủy tinh 6,8 gam một hợp chất khí X thu được 14,2 g p2o5 và 5,4 g H2o. cho thêm vào bình đó 37 mlđung dịch naoh 32% (D= 1,35g/ml) thu đc dung dịch Y. Xác định CT của X và nồng độ % các chất trong dung dịch Y
 
L

linh030294

đốt cháy trong bình thủy tinh 6,8 gam một hợp chất khí X thu được 14,2 g p2o5 và 5,4 g H2o. cho thêm vào bình đó 37 mlđung dịch naoh 32% (D= 1,35g/ml) thu đc dung dịch Y. Xác định CT của X và nồng độ % các chất trong dung dịch Y

(*) Trả lời :
Theo bài ra ta có :
[tex]n_{P_2O_5} = \frac{14.2}{142} = 0.1 mol[/tex]
[tex]n_{H_2O} = \frac{5.4}{18} = 0.3 mol [/tex]
Từ đó , ta lập được tỉ lệ giữa các chất có trong X :
[tex]H : P : O = n_H : n_P : n_O = 0.6 : 0.2 : 0.8 = 3 : 1 : 4[/tex]
CTHH chất X là : [tex] H_3PO_4[/tex]
 
P

phongtin

cho hoi:
hoà tan hoàn toàn 22,95g BaO vào nước được dd A
sục khí CO2 voà ddA sau khi kết thúc thí ngiem thu được 19,7g kết tủa. tính thể tích CO2 đã phản ứng
 
Top Bottom