[Hóa 9]Tìm CTHH của hchc

C

casaubeo97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít khí (đktc) một hidrocacbon X bang O2. toàn bộ sảm phẩm cháy được hấp thụ hết vào dd Ca(OH)2 dư tạo thành 20 gam kết tủa đồng thời khối lượng dd kết tủa giảm 5,8g.xác định ctpt X
ai biet giup minh cai nha

Chú ý:Bạn viết tiêu đề và bài viết có dấu nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nha_ngheo_95

nCO2 = nCaCO3 =0.2 mol
áp dụng bảo toàn khối lượng
mCO2+mH2O+mdd1 = mCaCO3 + mdd2
=>mCO2 + mH2O = mCaCO3 -(mdd1 - mdd2)=20-5.8=14.2
=>nH2O=0.3 mol
nH2O>nCO2 => ankan
nX=0.1=>C2H6
 
Top Bottom