[hóa 9]tim ctct

R

residentevilmaycry96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A gồm 2 hidrocacbon X,Y có cùng ctct. Đốt cháy hoàn toàn A dẫn sản phẩm cháy vào 4.5
L dd Ca(OH)2 0.02M.Thu đc Ktua và KL dd tăng 3.78g.
cho Ba(OH)2 vao dd thu đc Thấy Ktua
Tổng Hai lần Ktua la 18.85g
Biêt Tỉ khối giua A với halogen nhỏ hơn 10.
XĐ cctct, ctpt của X,Y
Biết nX=60% n hhA.
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

A gồm 2 hidrocacbon X,Y có cùng ctct. Đốt cháy hoàn toàn A dẫn sản phẩm cháy vào 4.5
L dd Ca(OH)2 0.02M.Thu đc Ktua và KL dd tăng 3.78g.
cho Ba(OH)2 vao dd thu đc Thấy Ktua
Tổng Hai lần Ktua la 18.85g
Biêt Tỉ khối giua A với halogen nhỏ hơn 10.
XĐ cctct, ctpt của X,Y
Biết nX=60% n hhA.

nCa(OH)2 = 0,09 mol

Các pứ

CO2 + Ca(OH)2 --> CaCO3
x---------x -------- x
2CO2 + Ca(OH)2 --> Ca(HCO3)2
y ------ 0,5y ----------- 0,5y
Ca(HCO3)2 + Ba(OH)2 --> CaCO3 + BaCO3 + 2H2O
0,5y ---------------------- 0,5y --- 0,5y

Ta có hệ:

[TEX]\left{ x + 0,5y = 0,09 \\ 100x + 100.0,5y + 0,5.y.197 = 18,85[/TEX]

--> x = 0,04 , y = 0,1

Ta có: m dung dịch đầu + mCO2 + H2O = m dd sau + m kết tủa

--> mH2O = 3,78 + 100.0,04 - 0,14.44 = 1,62g --> nH2O = 0,09 mol

nA = 0,05 -->[TEX] n\overline{n} = 2,8[/TEX]

Đề chỗ cùng ctct thì sai rồi e, thà cùng công thức phân tử :)

Cùng ctpt thì sao n trung bình ra lẻ thế

Hay ai xem thử tính có sai chỗ nào hem :)
 
Top Bottom