Hoá 9- Tìm công thức

N

ngoctrinh2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một chất hữu cơ A thu được 13.44 Lít [TEX]CO_2[/TEX] và 13.44 lít [TEX]H_2O[/TEX] Biết phân tử khối của A là 42 (đvC), các khí đo ở đktc. tìm công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của A.
Mọi người giải hộ mình bài này nhé. Giải chi tiết một tí nhé. Ths
 
T

thupham22011998

Đốt cháy hoàn toàn một chất hữu cơ A thu được 13.44 Lít CO_2 và 13.44 lít H_2O Biết phân tử khối của A là 42 (đvC), các khí đo ở đktc. tìm công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của A.
Mọi người giải hộ mình bài này nhé. Giải chi tiết một tí nhé. Ths

1 H-C A có vẻ đúng hơn

Ta có: n CO2=n H2O=0,6 mol

-->A là anken , công thức đơn giản nhất là CH2

Mà M=42 g/mol -->CTPT của A là C3H6

CTCT A: CH2=CH-CH3
 
Top Bottom