[hoá 9]tim cong thuc hoa hoc

C

cun_lemlinh_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cac bac oi cuu em voi!!! Thay giao cho bai tap kho wa

Hoa tan hoan toan 4 g hon hop gom 2 kim loai hoa tri 2 va kim loai hoa tri 3 can dung het 170 ml dd HCl 2M
- Cô cạn dd thu duoc bao nhieu g muoi khô ?
- The tich khi thoat ra (DKTC)?
- Neu biet kim loai hoa tri 3 la Al va so mol gap 5 lan so mol kim loai hoa tri 2. Tim kim loai hoa tri 2?

Cac bac gang giup e nha
e cam on cac bac nhieu nhieu
;););););)
 
J

jelly_nguy3n96tn

Cac bac oi cuu em voi!!! Thay giao cho bai tap kho wa

Hoa tan hoan toan 4 g hõn hợp gom 2 kim loai hoa tri 2 va kim loai hoa tri 3 can dung het 170 ml dd HCl 2M
- Cô cạn dd thu duoc bao nhieu g muoi khô ?
- The tich khi thoat ra (DKTC)?
- Neu biet kim loai hoa tri 3 la Al va so mol gap 5 lan so mol kim loai hoa tri 2. Tim kim loai hoa tri 2?

Cac bac gang giup e nha
e cam on cac bac nhieu nhieu
;););););)

a, - Gọi công thức chung của 3 kim loại là R có hoá trị là n
ta có pt:
2R + 2nHCl -----> 2RCln + nH2

nHCl = 0,34(mol)
Theo pt ta thấy: nH2 = 1/2n HCl = 1/2 . 0,34 = 0,17(mol)
- Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
m muối = m R + m HCl - mH2 = 4 + 0,34.36,5 - 0,17.2 = 16,07(g)
b, V H2 = 0,17.22,4 = 3,808(l)





 
L

lovelybones311

Cac bac oi cuu em voi!!! Thay giao cho bai tap kho wa

Hoa tan hoan toan 4 g hon hop gom 2 kim loai hoa tri 2 va kim loai hoa tri 3 can dung het 170 ml dd HCl 2M
- Cô cạn dd thu duoc bao nhieu g muoi khô ?
- The tich khi thoat ra (DKTC)?
- Neu biet kim loai hoa tri 3 la Al va so mol gap 5 lan so mol kim loai hoa tri 2. Tim kim loai hoa tri 2?

Cac bac gang giup e nha
e cam on cac bac nhieu nhieu
;););););)
A + 2HCl -> ACl2 + H2
a =>2a => a mol
2B+6Hcl ->2BCl3 + 3H2
b=>3b =>1,5b mol
n H2=0,5 n HCl =0,17 mol => V H2 = 0,17.22,4
theo bảo toàn khối lượng
m kim lọai + m HCl = m muối Cl + m H2
=> m muối =4 + 0,34 .36,5 -0,17.2
b=5a
mà a+ 1,5b =0,17 => a=0,02 ;b=0,1 mol
có : m A + m B =4 => 0,02 M_A + 2,7 =4 =>M_A = 65g => A là Zn
 
Top Bottom