hoá 9 : tìm công thức hoá học

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenthuhuong0808

đặt công thức của chất trên là NxHyOz
ta có : x : y : z = 35,5/14 : 5/1 : 60/16 = 3,75 : 5 :2.5 = 3 : 4 :2
=> công thức của chất trên là N3H4O2
mình không biết có chất này không. không hiểu mình có nhầm trong tính toán hay ko.
bạn tính lại thử coi
 
4

4ever_lov3u

Đặt công thức phân tử là [TEX]N_xH_yO_z[/TEX]

ta có :
[TEX]x : y:z = \frac{35}{14} : \frac{5}{1} : \frac{60}{16} = 10 : 4 : 3[/TEX]
Bạn chia thế nào chứ 35:14 = 2,5 cơ chứ đâu ra tận 10 hả bạn. Mà công thức hoá học của chất này là N2H4O3
 
Last edited by a moderator:
A

anline1234

De ma`

có 1 chất chứa 60% oxi, 35% nito, 5% hidro. mọi người làm giúp

Cái này dễ mà bạn! nhưng không sao1 tất cả người trong box đâu phải giỏi mới được vô đúng không! không hiểu thì cứ hỏi tụ này nhak ;)

Goi CT là NxHyOz
ta có: x:y:z = 35/14 : 5/1 : 60/16 = 2.5 : 5 : 3.75 = 2 : 4 : 3
Vậy, CT là N2H4O3
Tôi chắc chắn đúng 100% lun:D
 
N

nguyenthuhuong0808

Cái này dễ mà bạn! nhưng không sao1 tất cả người trong box đâu phải giỏi mới được vô đúng không! không hiểu thì cứ hỏi tụ này nhak ;)

Goi CT là NxHyOz
ta có: x:y:z = 35/14 : 5/1 : 60/16 = 2.5 : 5 : 3.75 = 2 : 4 : 3
Vậy, CT là N2H4O3
Tôi chắc chắn đúng 100% lun:D
đúng oy` đó. bai` minh` va` bai` cua thao_won tính nhầm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom