[Hoá 9] Tìm CM!!

Status
Không mở trả lời sau này.
Y

yoshitopshi

Theo đề bài ta có
nAl2(SO4)3=0.1 mol
nAl(OH)3=0.1 mol
Al2(SO4)3=6NaOH---->2Al(OH)3+3Na2SO4
AL(OH)3+NaOH------->NaAlO2 +H20
b.CmNaOH=0.3/0.25
Họăc Cm=0.7/0.25=2.8mol
 
L

lytheminh

Tại sao bạn lại tính như vậy ??
Mình tưởng chỉ cần tính CM của NaOH tham gia Pư thôi chứ ??

Al2(SO4)3=6NaOH---->2Al(OH)3+3Na2SO4
0,1 ............ 0,6
=> CM = 0,1 / 0,25 = 2,4 mol/lit

Bạn giải thick hộ mình với
 
S

siengnangnhe

Tại sao bạn lại tính như vậy ??
Mình tưởng chỉ cần tính CM của NaOH tham gia Pư thôi chứ ??

Al2(SO4)3=6NaOH---->2Al(OH)3+3Na2SO4
0,1 ............ 0,6
=> CM = 0,1 / 0,25 = 2,4 mol/lit

Bạn giải thick hộ mình với
bạn làm như trên đúng oy ví pứ trên td vừa đủ nên Al2(SO4)3 pư hết , naoh sẽ dư
lượng dư này sẽ tác dụng với chất tạo thành là2Al(OH)3
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom