Hóa 9 hóa 9 thi tỉnh

Nguyễn.T Phương Thảo

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2018
65
24
11
21
Quảng Ngãi
trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

49170015_2214375222135265_7976110385885347840_n.jpg
48421315_1071422599696725_4450300019530006528_n.jpg
 

Nguyễn.T Phương Thảo

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2018
65
24
11
21
Quảng Ngãi
trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng
cho mình hỏi tí là làm thế n ào để nghĩ ra nên chọn chất nào để thế vào các chữ X1 X2 gì gì đó được?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 10:
PTHH: [tex]R+H_2SO_4\rightarrow RSO_4+H_2(1)\\RO+H_2SO_4\rightarrow RSO_4+H_2O(2)\\CuO+H_2\rightarrow Cu+H_2O(3)\\RSO_4+2KOH\rightarrow R(OH)_2+K_2SO_4(4)\\R(OH)_2\rightarrow RO+H_2O(5)\\R+CuSO_4\rightarrow Cu+RSO_4(6)[/tex]
Từ (1); (3) suy ra: [tex]n_{R/phan1}=n_{R/phan2}=0,2(mol)[/tex]
Theo gt (1); (2); (4); (5) ta có:
[tex]m_{chrangiam}=14,8-14=0,8\\\Leftrightarrow 0,2.16-96.n_{RSO_4/phan1}+16.n_{RSO_4/phan1}=0,8\\\Leftrightarrow n_{RSO_4/phan1}=n_{RSO_4/phan2}=0,05(mol)[/tex]
Từ (6) suy ra:
[tex]0,1.160+M_{RSO_4}.(0,2+0,05)=46\\\Leftrightarrow M_{R}=24[/tex]
Do đó R là Mg(Magiê)
Biết mol của Mg; $MgSO_4$ trong từng phần vậy dễ dàng tìm được khối lượng từng chất rồi tìm % nha
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
cho mình hỏi tí là làm thế n ào để nghĩ ra nên chọn chất nào để thế vào các chữ X1 X2 gì gì đó được?
Trước hết bạn xác định $Z_1$ là $KMnO4$; $X_3$ màu vàng lục thì có thể là khí $Cl_2$
Làm phương trình khi nung $Z_1$ đã thì sẽ tạo ra 2 chất rắn. Mà a cần oxit nên sẽ chọn $MnO_2$ và cứ thế cứ thế
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 11:
a, Ta có:
[tex]\overline{M}_{hh}=\frac{76}{3}[/tex] (1)
Mặt khác theo bài ra ta sẽ tính được:
[tex]ptV_{A}=\frac{200}{3};ptV_{CH_4}=\frac{100}{3}[/tex]
Từ (1) suy ra:
[tex]\Leftrightarrow M_{CH_4}.ptV_{CH_4}+M_{A}.ptV_{A}=\frac{76}{3}\\\Leftrightarrow 16.\frac{\frac{100}{3}}{100}+M_{A}.\frac{\frac{200}{3}}{100}=\frac{76}{3}\\\Leftrightarrow M_{A}=30[/tex]
 
Top Bottom