[Hóa 9]Thêm 1 bài hóa khó về muối!Ai sũy nghĩ giùm nha!

L

ly_syaoran_kun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6 ống nghiệm đựng các dung dịch sau
NaNO3 ; CuCl2 :Na2O ; K2CO3 ; Ba(NO3)2 ; CaCl2 !đc đánh số ko theo thứ tự !hãy xác định khi trônk 1và 3 ; 1 và 6 ; 2 và 3 ; 2 và 6 ; 4 và 6 ; có kết tủa !
biết cho AgNO3 tác dụng có 2 kết tủa!
ai giải nhanh hộ mình

:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(

Chú ý: [Hóa 9]+ tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

bạn cứ viết pt từng cặp chất với nhau rùi suy ra là xong thôi,nhưng mà chỗ đề bài phải là NaOH chứ bởi Na2O trong dd thì tan mà
 
J

jelly_nguy3n96tn

viết các pt về các chất trên cho chúng t/d với nhau, rồi suy ra số thứ tự của các chất trên.
bạn cứ viết pt từng cặp chất với nhau rùi suy ra là xong thôi,nhưng mà chỗ đề bài phải là NaOH chứ bởi Na2O trong dd thì tan mà
Na2O khi tác dụng với dung dịch muối do là oxit kim loại mạnh nên đầu tiên sẽ phản ứng với nước có trong dung dịch muối nên mình nghĩ là đầu bài vậy là đúng
 
L

lovelybones311

NaNO3 ; CuCl2 :Na2O ; K2CO3 ; Ba(NO3)2 ; CaCl2 !đc đánh số ko theo thứ tự !hãy xác định khi trônk 1và 3 ; 1 và 6 ; 2 và 3 ; 2 và 6 ; 4 và 6 ; có kết tủa !
Phân tích đề bài nha,muối của kim lọai Na-,Ca=,Cu=,K-,Ba=trong đó muối của kim lọai Na-,K-đều tan hết
gốc -NO3,-Cl,-OH,-CO3,trong đó muối -NO3 tan hết,muối-Cl trong trường hợp này cũng tan hết bởi ko có kim lọai ko có Ag,
ta có:NaNO3 là chất 5,chẳng phải pư với muối nào do sp ko có kết tủa ko khí
CaCl2 là chất 4,khi pư với các muối thì tạo có CaCO3 là kết tủa =>CaCl2 pư với K2CO3=>K2CO3 là chất 6.
còn 3 muối CuCl2,NaOH,Ba(NO3)2
6-2,6-1,1-3,2-3,=>3 muối trên là muối 1,2,3
có 2 muối tác dụng với 6 tạo kết tủa hoặc khí là CuCl2 và Ba(NO3)2=>2 muối là là 1 và2=>muối 3 là NaOH.
đến đây mình chịu,bạn từ viết pt nhé

mod nào xóa giúp mình bài này với .
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

viết các pt về các chất trên cho chúng t/d với nhau, rồi suy ra số thứ tự của các chất trên.
Trích:
bạn cứ viết pt từng cặp chất với nhau rùi suy ra là xong thôi,nhưng mà chỗ đề bài phải là NaOH chứ bởi Na2O trong dd thì tan mà
Na2O khi tác dụng với dung dịch muối do là oxit kim loại mạnh nên đầu tiên sẽ phản ứng với nước có trong dung dịch muối nên mình nghĩ là đầu bài vậy là đúng
bạn ơi ,xem lại đề bài nha : cho 6 ống nghiệm đựng các dung dịch sau
NaNO3 ; CuCl2 :Na2O ; K2CO3 ; Ba(NO3)2 ; CaCl2 !đc đánh số ko theo thứ tự !hãy xác định khi trônk 1và 3 ; 1 và 6 ; 2 và 3 ; 2 và 6 ; 4 và 6 ; có kết tủa !
Na2O ở gặp nước pư tạo NaOH mà nếu nó ở trong dd làm sao còn là Na2O nữa
 
L

ly_syaoran_kun

uk! thì tại mình viết sai mà! nhẽ ra Na20 là Na2SO4 cơ ! các bạn sủa lại hộ mình nha!
 
L

lovelybones311

uk! thì tại mình viết sai mà! nhẽ ra Na20 là Na2SO4 cơ ! các bạn sủa lại hộ mình nha!
thảo nào mình làm mãi ko ra :
NaNO3 ; CuCl2 :Na2SO4 ; K2CO3 ; Ba(NO3)2 ; CaCl2 !đc đánh số ko theo thứ tự !hãy xác định khi trônk 1và 3 ; 1 và 6 ; 2 và 3 ; 2 và 6 ; 4 và 6 ; có kết tủa !
Phân tích đề bài nha,muối của kim lọai Na-,Ca=,Cu=,K-,Ba=trong đó muối của kim lọai Na-,K-đều tan hết
gốc -NO3,-Cl,=CO3,=SO4,trong đó muối -NO3 tan hết,muối-Cl trong trường hợp này cũng tan hết bởi ko có kim lọai ko có Ag,
ta có:NaNO3 là chất 5,chẳng phản pư với muối nào do sp ko có kết tủa ko khí
CuCl2 là chất 4,khi pư với các muối thì tạo có CuCO3 là phân hủy =>CuCl2 pư với K2CO3=>K2CO3 là chất 6.
còn 3 muối CaCl2,Na2SO4,Ba(NO3)2
6-2,6-1,1-3,2-3,=>3 muối trên là muối 1,2,3
có 2 muối tác dụng với 6 tạo kết tủa hoặc khí là CaCl2 và Ba(NO3)2=>2 muối là muối 1 và2=>muối 3 là Na2SO4.
tiếp đến,để phân biệt muối 1,2 thì cho t/d với dd AgNO3,muối nào tạo kết tủa là CaCl2,muối nào ko có hiện tượng là Ba(NO3)2.(ak kết tủa trắng nhé)
tự viết pt nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom