[Hóa 9] Thành phần % về thể tích của $CO_2$ là:

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 25: Cho 6 lít hỗn hợp gồm $CO_2$ và $N_2$ (đktc) đi qua dung dịch KOH dư thu được dung dịch chứa 2,07 gam $K_2CO_3$ và 6 gam $KHCO_3$. Thành phần phần trăm về thể tích của $CO_2$ trong hỗn hợp là:
A. 82%
B. 18,5%
C. 28%
D. 58,1%
 
W

whitetigerbaekho

Bạn viết phương trình CO2 Td KOH tạo 2 muối
-> $n_{CO_2}$=0,075 Mol
->$V_{CO_2}$=1,68
->%$V_{CO_2}$=28%
 
Top Bottom