[Hóa 9]- Thành phần % (theo khối lượng) của mỗi kim loại

L

lamthienas

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giúp tui bài này đi ......:(:)(:)(:)(:)(:)((

1:
có 10 gam hổn hợp hai kim loại đồng và sắt . hãy giới thiệu phương pháp xác định

thành phần phần trăm (theo khối lượng) của mổi kim loại theo :

a: phương pháp hoá học . viết theo phương trình hoá hoc.

b: phương pháp hoá

:(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)((

------------------------
P/s: Chú ý trong việc đặt tên cho bài viết E nhé!
Tham khảo cách đặt tên bài viết tại đây:

http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=249&a=35
 
Last edited by a moderator:
L

love_257

^^ Khá đơn giản mà .Bài này trong SGK phải ko ^^.Vấn đề đầu tiên là tách riêng 2 kim loại ra khỏi hỗn hợp . PP hoá học nè : Ngâm toàn bộ hỗn hợp vào ddHCl dư => Fe pứ , sau pứ chỉ còn cu ko tan , lọc rửa sạch làm khô , ta đem cân , đc bao nhiêu thì đặt là a g
PP vật lý : dùng nam châm hút sắt ra , sau đó đem cân lượng đồng còn lại , cũng đc a g
Cách xác định % là :
%mCu = a/10 .100% = 10a%
=> %mFe= 90%
 
S

sakutara1994

a.pp hoá học:cho hh tác dụng vs dd axit (HCl...)sau khi phản ứng kết thúc lọc Cu ra rồi cân. sau đó tìm khối lượng của Cu rồi tìm % của Cu~>%Fe
b.cho nam châm hút hết Fe ~>cân Cu ~> tìm%Cu~>%Fe
 
P

phunglovely

Lời giải đầy đủ đây:
Ngâm hh bột Cu & Fe trong đ HCl dư pứ xong lọc lấy chất rắn rửa nhìu lần trên giấy lọc làm khô chất rắn thu đc bột Cu đem cân.Giả sử đc 6g => trong hh có 60%Cu và 40%Fe
 
Top Bottom