[Hoá 9] Tăng giảm khối lượng

C

conyeumemai

Last edited by a moderator:
K

kaito_kidmagic

Mình giải giúp pạn nhaz!!
Theo đề bài: ta tính được n Cu(NO3)2 = 0.1*0.5 =0.05mol
n AgNO3 = 0.1*2=0.2 mol

Theo đề bài ta có pt:
Pb + Cu(No3)2 -----> Pb(NO3)2 + Cu (1)
0.05 <- 0.05 -------------> 0.05 (mol)

Pb + 2AgNO3 --------> Pb(NO3)2 + 2Ag (2)
0.1<---0.2---------------------------------->0.2 (mol)

Theo pt 1 thì m sau pư tăng: 0.05*207-0.05*64=7.15 (g)
Theo pt 2 thì m sau pư giảm:0. 2*108-0.1*207=0.9(g)

Từ trên --> m Pb sau pư sẽ tăng: 7.15-0.9= 6.25(g)
Vậy sau khi cho thang Pb vào dd trên thì khối lượng thanh Pb tăng 6.25 g
 
Top Bottom