[Hóa 9]tăng giảm khối lượng

K

kidstarch

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 32,5g Zn vào 1 dung dịch chứa 5,64 gam Cu(NO3)2 và 3,4 gam AgNO3 ( các phản ứng xảy ra hoàn toàn và tất cả kim loại thoát ra đều bám vào thanh kim loại). tính Khối lượng sau cùng của thanh kim loại
Chú ý: [Hóa 9]+tiêu đề topic :)
 
Last edited by a moderator:
D

dethuongqua

Cho 32,5g Zn vào 1 dung dịch chứa 5,64 gam Cu(NO3)2 và 3,4 gam AgNO3 ( các phản ứng xảy ra hoàn toàn và tất cả kim loại thoát ra đều bám vào thanh kim loại). tính Khối lượng sau cùng của thanh kim loại

[TEX] PT: Zn + Cu{(NO_3)}_2 ---> Zn{(NO_3)}_2 + Cu [/TEX] ______ [TEX] 1[/TEX]

[TEX] Zn + 2AgNO_3 ---> Zn{(NO_3)}_2 + 2Ag[/TEX] _____________[TEX]2[/TEX]

Theo pt 1

1mol Zn + 1mol [tex] Cu{(NO_3)}_2 [/tex] ---> 1mol Cu ---> giảm 65-64=1 gam

vậy 0,03 mol Zn + 0,03 mol [tex]Cu{(NO_3)}_2[/TEX] ---> 0,03 mol Cu giảm 0,03 gam

Theo pt 2

1 mol Zn ---> 2 mol Ag tăng 216-65=151 gam
\Rightarrow 0,02 mol Zn ---> 0,04 mol Ag tăng 151.0,02 = 3,02 gam

Vậy thanh KL sau cùng có kl là

[TEX] m_{Zn} = 32,5 + 3,02 - 0,03 = 35,49 gam[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom