{ hóa 9 } tách chất + bài tập

  • Thread starter redevil240295
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 5,293

R

redevil240295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai làm hộ bài này nhé! ! :D:D
Nêu phương pháp tinh chế etylen có lẫn C2H6 , C2H2 , SO2, H2, N2
thêm một bài tính toán
Cho hh A ( Al và Fe2O3 )td dd NaOH dư thì mCR thu được sau pu = 78,05% so với mA ban đầu. Nếu cho thêm 2,7 g Al vào A thì thành phần của A trong hh là 36%
Tính m hh A
thanks trước
:D:D:D

Cần cho thêm { hóa 9 } vào đầu ! cám ơn !
 
Last edited by a moderator:
J

january_angel

Nêu phương pháp tinh chế etylen có lẫn C2H6 , C2H2 , SO2, H2, N2

Làm thử không biết có đúng không!

- Cho hỗn hợp qua dd Ca(OH)2 dư => Chỉ có SO2 bị giữ lại

Ca(OH)2 + SO2 ---> CaSO3 + H2O

=> Hỗn hợp còn C2H6, C2H2, H2, N2

Sau đó cho hh khí qua dd nước Brom dư

=> Chỉ có C2H2 phản ứng

C2H2 + 2Br2 --H2O--> C2H2Br4

Cho tiếp Zn dư ( nung nóng)

C2H2Br4 + 2Zn --t*--> C2H2 + 2ZnBr2

=> Cho khí thu được qua dd H2SO4 đặc

=> Tinh chế được C2H2
 
R

redevil240295

january làm hơi nhầm thì phải
đề bài cho la C2H4 có lẫn tạp chất la các khí. Tinh chế tức là loại bỏ tạp chất trong hh khí chứ có phải điều chế đâu
bạn cố làm lại nhé
:D:D:D
 
K

kira_l

january làm hơi nhầm thì phải
đề bài cho la C2H4 có lẫn tạp chất la các khí. Tinh chế tức là loại bỏ tạp chất trong hh khí chứ có phải điều chế đâu
bạn cố làm lại nhé
:D:D:D

Nêu phương pháp tinh chế etylen có lẫn C2H6 , C2H2 , SO2, H2, N2

Tác dụng với Ca(OH)2 dư => giữ lại SO2

Cho các khí còn lại tác dụng với CuO đen dư ( t* ) ko có không khí => giữ lại H2

Cho các khí còn lại tác dụng với AgNO3 trong dung dịch NH3 => giữ lại C2H2

Cho hh khí còn lại tác dụng với Al = > giữ lại N2

pt : 2Al + N2 == 2AlN

< mình nghĩ có thể cho N2 tác dụng với H2 t* trong đk ko có không khí đã

rồi tác dụng với HCl => N2 bị giữ lại >

pt : N2 + 3H2 =t*==xt= 2NH3

NH3 + HCl === NH4Cl

Cho hh còn lại tác dụng với Cl2

=> C2H6 bị giữ lại

pt : C2H6 + Cl2 ==== C2H5Cl + HCl

====> Tinh chế được C2H4 tinh khiết !

nghĩ thế ko biết đúng hem :D
 
V

vnnvn

kỉa nhầm rùi C2H5Cl và HCl cũng ở thể khí mà.
THeo mình thì
CHo hh qua Ag2O trong NH3 dư => C2H2 bị giữ lại
Sục tiếp qua dd Brom dư thu đc C2H4Br2
Dùng Zn khử Br thu đc C2H4
Đúng hok nhỉ
 
K

kira_l

kỉa nhầm rùi C2H5Cl và HCl cũng ở thể khí mà.
THeo mình thì
CHo hh qua Ag2O trong NH3 dư => C2H2 bị giữ lại
Sục tiếp qua dd Brom dư thu đc C2H4Br2
Dùng Zn khử Br thu đc C2H4
Đúng hok nhỉ

MÌnh thiếu 1 công đoạn cho nó

C2H6 + Cl2 ==== C2H5Cl + HCl


tác dụng với NaOH !

=> thu đc C2H4 tinh khiết !


cách bạn hay :D

 

A Lục

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2018
2
0
1
21
Sơn La
THCS Chất lượng cao Mai Sơn
Tác dụng với Ca(OH)2 dư => giữ lại SO2

Cho các khí còn lại tác dụng với CuO đen dư ( t* ) ko có không khí => giữ lại H2

Cho các khí còn lại tác dụng với AgNO3 trong dung dịch NH3 => giữ lại C2H2

Cho hh khí còn lại tác dụng với Al = > giữ lại N2

pt : 2Al + N2 == 2AlN

< mình nghĩ có thể cho N2 tác dụng với H2 t* trong đk ko có không khí đã

rồi tác dụng với HCl => N2 bị giữ lại >

pt : N2 + 3H2 =t*==xt= 2NH3

NH3 + HCl === NH4Cl

Cho hh còn lại tác dụng với Cl2

=> C2H6 bị giữ lại

pt : C2H6 + Cl2 ==== C2H5Cl + HCl

====> Tinh chế được C2H4 tinh khiết !

nghĩ thế ko biết đúng hem :D
Vậy còn H2 tách như thế nào?
 
Top Bottom