[Hóa 9] So sánh thể tích khí hidro

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

So sánh thể tích khí hidro (cùng điều kiện $t^o$ và p) thu được trong mỗi trường hợp sau:
TH1: a) 1 mol Fe tác dụng với dd $H_2SO_4$ loãng vừa đủ
b) 1 mol Zn tác dụng với dd $H_2SO_4$ loãng vừa đủ
TH2: a) 2g Fe tác dụng với dd $H_2SO_4$ loãng vừa đủ
b) 2g Zn tác dụng với dd $H_2SO_4$ loãng vừa đủ
 
L

luongmanhkhoa

So sánh thể tích khí hidro (cùng điều kiện to và p) thu được trong mỗi trường hợp sau:
TH1: a) 1 mol Fe tác dụng với dd H2SO4 loãng vừa đủ
b) 1 mol Zn tác dụng với dd H2SO4 loãng vừa đủ
TH2: a) 2g Fe tác dụng với dd H2SO4 loãng vừa đủ
b) 2g Zn tác dụng với dd H2SO4 loãng vừa đủ
________________________________
TH1:
$Fe+H_2SO_4--->FeSO_4+H_2$(1)
...1....................................................1
$Zn+H_2SO_4--->ZnSO_4+H_2$(2)
...1..................................................1
$V_{H_2}(1)=V_{H_2}(2)$
TH2:
$n_{Fe}=\frac{1}{28}(mol)$
$n_{Zn}=\frac{2}{65}(mol)$
$Fe+H_2SO_4--->FeSO_4+H_2$
$\frac{1}{28}............................\frac{1}{28}$
$Zn+H_2SO_4--->ZnSO_4+H_2$
$\frac{2}{65}.............................\frac{2}{65}$
=> $V_{H_2}(1)>V_{H_2}(2)$
 
Top Bottom