[hoá 9] sơ lược về bảng tuần hoàn hoá học

M

muathu1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho x(g) 1 muối halogen của 1 KL K` t/d 250 ml dd H2SO4 đ,n vừa đủ . Sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc hh sp A trong đó có 1 khí A mùi trứng thối cho khí B t/d dd Pb(NỎ)2 dư thu đc 47,8g kết tủa, sp còn lại làm khô thu đc 342,4g cr T. Nung T đến k/lg ko đổi thu đc 139,2g M' duy nhất
a) Xác định Cm của dd H2SO4
b) Xác định CTPT M' trên
c) Tính x@-)@-)@-)@-)
 
N

nguyenthuhuong0808

Cho x(g) 1 muối halogen của 1 KL K` t/d 250 ml dd H2SO4 đ,n vừa đủ . Sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc hh sp A trong đó có 1 khí A mùi trứng thối cho khí B t/d dd Pb(NỎ)2 dư thu đc 47,8g kết tủa, sp còn lại làm khô thu đc 342,4g cr T. Nung T đến k/lg ko đổi thu đc 139,2g M' duy nhất
a) Xác định Cm của dd H2SO4
b) Xác định CTPT M' trên
c) Tính x@-)@-)@-)@-)
do A có mùi trứng thối => halogen đó là S
X2S + H2SO4 -> X2SO4 + H2S
..........0,2...........................0,2
H2S + Pb(NO3)2 -> PbS + 2 HNO3
0,2..........0,2................0,2
C M H2SO4 = 0,8 M
câu b ko biết làm mà cái sp còn lại là cái gì thế nhỉ, Pb(NO3)2 dư hả
Pb(NO3)2 -t-> Pb(NO2)2 + O2
 
M

muathu1111

do A có mùi trứng thối => halogen đó là S
X2S + H2SO4 -> X2SO4 + H2S
..........0,2...........................0,2
H2S + Pb(NO3)2 -> PbS + 2 HNO3
0,2..........0,2................0,2
C M H2SO4 = 0,8 M
câu b ko biết làm mà cái sp còn lại là cái gì thế nhỉ, Pb(NO3)2 dư hả
Pb(NO3)2 -t-> Pb(NO2)2 + O2
Chậc đùa ak` nha.. :D:D:D:D:D:D khí có mùi trứng thôi thì H2SO4 đ,n có thể tạo ra đc mà :)):)):)):)):))
Cái này chủ yếu là pt : MX +H2SO4 đ,n --> ???+???+???+??? @-)@-)@-)@-)@-)
 
M

minhtuyenhttv

do A có mùi trứng thối => halogen đó là S
X2S + H2SO4 -> X2SO4 + H2S
..........0,2...........................0,2
H2S + Pb(NO3)2 -> PbS + 2 HNO3
0,2..........0,2................0,2
C M H2SO4 = 0,8 M
câu b ko biết làm mà cái sp còn lại là cái gì thế nhỉ, Pb(NO3)2 dư hả
Pb(NO3)2 -t-> Pb(NO2)2 + O2
má ơi, S đâu phải haloge, khí mùi trứng thối là H2S chứ nhỉ
 
M

muathu1111

:D:D:D:D:D......... pt nè : MX + H2SO4--> M2SO4+H2S+H2O+X2................. oải cái cb pt............... ko muốn cb.... mọi người cb cái................ thế này chắc ra oài.......:D:D:D:D:D:D:D:D:
 
N

nguyenthuhuong0808

Cho x(g) 1 muối halogen của 1 KL K` t/d 250 ml dd H2SO4 đ,n vừa đủ . Sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc hh sp A trong đó có 1 khí B mùi trứng thối cho khí B t/d dd Pb(NỎ)2 dư thu đc 47,8g kết tủa, sp còn lại làm khô thu đc 342,4g cr T. Nung T đến k/lg ko đổi thu đc 139,2g M' duy nhất
a) Xác định Cm của dd H2SO4
b) Xác định CTPT M' trên
c) Tính x@-)@-)@-)@-)
8 MX + 5 H2SO4 -> 4 M2SO4 + 4 H2O + H2S + 4 X2
1,6...............1.................0,8..................0,2.......0,8
H2S + Pb(NO3)2 -> PbS + 2 HNO3
0,2.........................0,2
C M H2SO4 = 4 M
T gồm X2 và M2SO4, M' là M2SO4
0,8. (2M + 96) = 139,2 => M = 39 (K)
muối M' là K2SO4
1,6X = 342,4 - 139,2 = 203,2 => X = 127 (I)
=> muosi halogen là KI
=> x = 1,6 . 166 = 265,6 g
 
Top Bottom