hóa 9 siêu khó !

K

ktmvbg12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho một lượng khí CO dư đi qua hỗn hợp A chứa 0,72 gam FeO và 4,8 gam Fe2O3 nung nóng, sau khi kết thúc phản ứng thu được 4,784 gam chất rắn B gồm Fe và các oxit của nó.hòa tan B bằng dung dịch HCl dư thấy thoát ra 0,6272 lít khí đktc.Tính số mol Fe3O4 trong B?biết rằng trong B số mol Fe304 bằng 1/3 tổg số mol FeO và Fe2O3.
Câu 2 . Cho hợp X gồm Al, Fe, Na tác dụng với H2SO4 loãng dư thu được V lít khí H2.Mặt khác thay Fe và Na bằng kim loại R , rồi lại cho tác dụng với H2SO4 loãng dư như trên cũng thu được V lít khí H2 cùng điều kiện và dd B.Biết khối lượng của R bằng 1/2 khối lượng của Na và Fe.
a) Xác định R?
b)Nếu cho a gam hỗn hợp Al và kim loại R, VH2 = 7,84 lít ở đktc.Tính khối lượng kết tủa lớn nhất thu được khi cho V lít dd gồm hỗn hợp NaOH 1M và ba(OH)2 0,5 M vào B.Tính V?
Câu 3 :
Hòa tan 14,8 gam hỗn hợp gồm fe và các oxit của nó trong hcl vừa đủ thu được dd B chứa 2 muối , trong đó m FeCl2 - 19,05 gam.Tính m FeCl3 và thành phần về % khối lượng mỗi muối trong B?
( mấy bác giải chi tiết dùm e với nhá, mai em phải nộp rồi. Thanks trc các pro)
 
Y

yui_2000

Câu 1: Cho một lượng khí CO dư đi qua hỗn hợp A chứa 0,72 gam FeO và 4,8 gam Fe2O3 nung nóng, sau khi kết thúc phản ứng thu được 4,784 gam chất rắn B gồm Fe và các oxit của nó.hòa tan B bằng dung dịch HCl dư thấy thoát ra 0,6272 lít khí đktc.Tính số mol Fe3O4 trong B?biết rằng trong B số mol Fe304 bằng 1/3 tổg số mol FeO và Fe2O3.

Nếu khí CO dư thì sản phẩm chỉ có Fe thôi chứ @@.
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

Câu 1: Cho một lượng khí CO dư đi qua hỗn hợp A chứa 0,72 gam FeO và 4,8 gam Fe2O3 nung nóng, sau khi kết thúc phản ứng thu được 4,784 gam chất rắn B gồm Fe và các oxit của nó.hòa tan B bằng dung dịch HCl dư thấy thoát ra 0,6272 lít khí đktc.Tính số mol Fe3O4 trong B?biết rằng trong B số mol Fe304 bằng 1/3 tổg số mol FeO và Fe2O3.

FeO + CO -> Fe + CO2
Fe2O3 + CO -to> 2FeO + CO2
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
FeO + 2HCl -> FeCl2 + H2O
chẳng lẽ
Fe2O3 + CO sinh ra Fe3O4 + CO2 sao??
 
P

phankyanhls2000

1

CO dư thì SP chỉ có Fe và CO2,ko có oxit.
................................................................
 
A

anhbez9

bạn ấy ghi đề sai đó,CO ko dư đâu
áp đụng ĐLBTNT,ta có:
nFe(hhA)=0,01+0,03.2)=0,07 mol
nFe(B)=nH2=0,03 mol
đặt nFeO=x;nFe2O3 =y
=>nFe(oxit trong B)=0,04 mol=nfeo+2nfe203+3nfe3o4=2x+3y
nFe3O4=1/3(x+y)
m(oxit trong B)=4,784-,03.56=3,104
=>72x+160y+232x/3+232y/3=3,104
giài hệ
x=17/2500
y=11/1250
=>nfe3o4=13/2500
số đepk:)>-
 
C

cong145789

222222222222222222

Nếu CO dư vẫn dc bạn, chỉ là Pư kg hoàn toàn thôi
vs lại nếu CO td vs Fe2O3 thì:
Fe2O3 + CO -> Fe3O4 + CO2
Fe3O4 + CO -> FeO + CO2
FeO + CO -> Fe + CO2
 
P

phankyanhls2000

SP chỉ có Fe sao đề lại ghi là các oxit của nó.Đề sai còn gì
.........................................
 
Top Bottom