[Hoá 9]Phương pháp điều chế muối?

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lytheminh

à, ra thế :

KL+axit : 2HCl + Mg = MgCl2 + H2
KL+PK : C + O2 = CO2
Axit+Bazơ : H2SO4 + 2NaOH = Na2SO4 + 2H2O
Axit+Oxitbazo : 2HCl + MgO = MgCl2 + H2O
Oxitaxit+kiềm : CO2 + 2NaOH = Na2CO3 + H2O
oxitaxit+oxitbazo : CaO + CO2 = CaCO3
Axit+ Muối : H2SO4 + BaCl2 = BaSO4 (kt) + 2HCl
Muối+ Muối : BaCl2 + Na2SO4 = BaSO4 (kt) + 2NaCl
Muối + Bazơ : Na2SO3 + Mg(OH)2 = MgSO3 (kt) + 2NaOH
Muối + Kim loại : Na2SO4 + Zn = ZnSO4 + Fe

Hết rùi, nhớ thanks mình nha .
 
S

siengnangnhe

à, ra thế :

KL+axit : 2HCl + Mg = MgCl2 + H2
KL+PK : C + O2 = CO2 bị sai pt oy
Axit+Bazơ : H2SO4 + 2NaOH = Na2SO4 + 2H2O
Axit+Oxitbazo : 2HCl + MgO = MgCl2 + H2O
Oxitaxit+kiềm : CO2 + 2NaOH = Na2CO3 + H2O
oxitaxit+oxitbazo : CaO + CO2 = CaCO3
Axit+ Muối : H2SO4 + BaCl2 = BaSO4 (kt) + 2HCl
Muối+ Muối : BaCl2 + Na2SO4 = BaSO4 (kt) + 2NaCl
Muối + Bazơ : Na2SO3 + Mg(OH)2 = MgSO3 (kt) + 2NaOH
Muối + Kim loại : Na2SO4 + Zn = ZnSO4 + Fe

Hết rùi, nhớ thanks mình nha .
phải là 2Na +S=Na2S :)|
:cool:.............................................
 
L

lytheminh

ừ nhỉ, đang pùn ngủ mà ! cám ơn nha
Tớ nhầm sang C là KL mới chết chứ ! :)| @-)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom