[hóa 9]phi kim

N

nqs_sunshine

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí CO và H2(khí than ướt)

a,tính thể tích hỗn hợp khí (dktc) thu được từ 1 tấn than chứa 92%cacbon, biết hiệu suất phản ứng là 85%

b,dùng hỗn hợp khí thu được ở trên để khử Fe2O3 ở nhiệt độ cao.Viết PTHH và tính khối lượng sắt thu được.

Mọi người giúp em bài tập này ạ.
Em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ.
 
I

imcoming

Ta có 1 tấn than=> số than nguyên chât là 1000*92/100=920 kg
C+H2O-------> CO+ H2
12g--------------28g-----2g
920kg---------6440/3kg----460/3kg
=>nCO=(6440/3*1000)/28=230000/3 mol
nH2=460/3*1000/2=230000/3mol
=> tổng thể tích là: (230000/3)*2*22.4=3434666.667 lít
3H2+Fe2O3------->2Fe+3H2O
6g---------------------112g
460/3kg--------------25760/9kg
3CO+Fe2O3-------->2Fe+3CO2
84g---------------->112g
6440/3kg----------->25760/9kg
=> mFe=25760/9*2*56=320568.8889kg
 
B

buihuuloc92

Ta có 1 tấn than=> số than nguyên chât là 1000*92/100=920 kg
C+H2O-------> CO+ H2
12g--------------28g-----2g
920kg---------6440/3kg----460/3kg
=>nCO=(6440/3*1000)/28=230000/3 mol
nH2=460/3*1000/2=230000/3mol
=> tổng thể tích là: (230000/3)*2*22.4=3434666.667 lít
3H2+Fe2O3------->2Fe+3H2O
6g---------------------112g
460/3kg--------------25760/9kg
3CO+Fe2O3-------->2Fe+3CO2
84g---------------->112g
6440/3kg----------->25760/9kg
=> mFe=25760/9*2*56=320568.8889kg
Phần 2 mình nghĩ thế này: nO trong Oxit = nHHK => nFe = nHHK*2/3 = 230000(mol).
 
Top Bottom