[hoá 9] phi kim...cần gấp..k0 khó đâu

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hung123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 loại thuỷ tinh có công thức là [TEX]K_2O.CaO.6SiO_2[/TEX]. tính thành phần % khối lượng của mỗi nguyên tố trong công thức đó

2, khí than ướt là nguyên liệu và nhiên liệu trong công nghiêp đc sản xuất bắng cack dẫn hơi nc qua than nóng đỏ thu đc khi CO, H2
a, Viết PTPU
b, tính khối lượng than cần thiết để sản xuất 22400m^3 khí than ướt ở đktc. hiệu suất của quá trình trên là 75%
 
C

cuopbien_lamthao

1/M K2O.CaO.6SiO2=510
=>%K=15,29
%O=43,92
%Ca=7,84
%Si=32,95
2/
H2O + C---> CO + H2
nkhí=1000000 (mol)
thep pt nC=nCO=nH2
=>nC=1/2(nCO + nH2)=500000 (mol)
=>mC=6000000(g)=6 tấn
mà hiệu suất là 75%
=> khối lượng thực là
mC=8(tấn)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom