[Hóa 9] Phản ứng nhiệt nhôm

J

juncamoon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp bột X có khối lượng 93,9 gam gồm Fe3O4 và Al. Nung hỗn hợp X trong môi trường không có không khí, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn được hỗn hợp Y. Chia Y thành 2 phần có khối lượng khác nhau.- Phần 1: Tác dụng với dd NaOH dư thu được 0,672 lít khí H2 ( đktc).- Phần 2: Tác dụng với dd HCl dư thu được 18,816 lít H2 (đktc). Tính khối lượng các chất trong hỗn hợp ban đầu. Biết hiệu suất đạt 100%

Mong mọi ng giúp e ạ! E đag cần gấp !!!
 
T

thupham22011998

$3Fe_3O_4+8Al-t^o->4Al_2O_3+9Fe$

Ta có: $n H_2(1)=0,03 mol -->n Al$ dư$=0,02 mol$

Giả sử phần 2 gấp k lần phần 1

$n H_2(2)=0,84 mol$

--> $n Fe=0,84-0,03k mol$

Ta có pt:

[TEX] \frac{0,84-0,03k}{3} .232+24.(0,84-0,03k)+0,02.27=93,9[/TEX]

Giải pt -->$k=..$

-->%
 
Top Bottom