L
leebuu


Câu 1 (2đ) :Viết 4 PTHH từ các lạoi chất khác nhau dưới dạng
Câu 2 (3đ) Từ S ,NaCl và [TEX]H2SO4[/TEX] hãy viết các PTHH tạo ra
a. NaOH
b.[TEX]NA2SO4[/TEX]
c.HCl
d.[TEX]NaHSO3[/TEX]
Câu 3 (2đ)
Ngâm một lá Chì khối lượng là 14g vào dd [TEX]Cu(NO3)2[/TEX]sau 1 thời gian phản ứng ,nhấc lá kim loại ra rửa nhẹ ,làm khô thấy khối lượng giảm còn 11,855g .Tính khối lượng chì đã phản ứng và khối lượng Cu sinh ra bám vào lá chì ?
Câu 4 (1đ)
Cho 4,48 lít khí [TEX]CO2[/TEX] (đktc) hấp thụ vào 1,5 lít dd [TEX]Ca(OH)2[/TEX] x M thì thu được s10g kết tủa .Tìm giá trị của x
( cho Ba = 137 ,O =16 , C = 12 ,Ca = 40 ,Pb = 207 ,Cu= 64 ,Ag = 108 )
? + [TEX]H2SO4[/TEX] ----> [TEX]AL2(SO4)3[/TEX] + ?
Câu 2 (3đ) Từ S ,NaCl và [TEX]H2SO4[/TEX] hãy viết các PTHH tạo ra
a. NaOH
b.[TEX]NA2SO4[/TEX]
c.HCl
d.[TEX]NaHSO3[/TEX]
Câu 3 (2đ)
Ngâm một lá Chì khối lượng là 14g vào dd [TEX]Cu(NO3)2[/TEX]sau 1 thời gian phản ứng ,nhấc lá kim loại ra rửa nhẹ ,làm khô thấy khối lượng giảm còn 11,855g .Tính khối lượng chì đã phản ứng và khối lượng Cu sinh ra bám vào lá chì ?
Câu 4 (1đ)
Cho 4,48 lít khí [TEX]CO2[/TEX] (đktc) hấp thụ vào 1,5 lít dd [TEX]Ca(OH)2[/TEX] x M thì thu được s10g kết tủa .Tìm giá trị của x
( cho Ba = 137 ,O =16 , C = 12 ,Ca = 40 ,Pb = 207 ,Cu= 64 ,Ag = 108 )