Hóa hóa 9 phần kim loại

Lê Nhi Bờm

Banned
Banned
23 Tháng mười một 2017
11
1
6
Nghệ An
THCS lê hồng phong

Trieuphi

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng tư 2017
138
61
69
21
cho 1 lá đồng vào 200ml dd AgNO3 2M. Sau 1 tgian, lấy lá đồng ra, cân lên thấy khối lượng tăng 1,52g so với ban đầu
a. tính m Cu tgia phản ứng và m Ag tạo thành
b. tính Cm của dd sau p/ứ. xem V thay đổi k đáng kể
Cu + 2AgNO3--------> Cu(NO3)2 + 2 Ag
x---------------------------------------------2x
a.
gọi x là số mol của Cu
theo đề bài khối lượng kl tăng thêm 1,52g
ta có:
216x-64x=1,52
---> x = 0.01 mol
mCu= 0.01*64= 0.64g
----->nAg= 0.01*2=0.02mol
mAg=0.02*108=2.16g
b.
---->nCu(NO3)2=0.01mol
CmCu(NO3)2= 0.01/0.2=0.05M
 
Top Bottom