[hóa 9] Phân biệt các chất

B

binbon249

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.Có 3 gói bột màu trắng không ghi nhãn, mỗi gói chứa riêng rẽ hỗn hợp 2 chất sau: Na2CO3 và K2CO3; NaCl và KCl; MgSO4 và BaCl2. Bằng phương pháp hoá học, làm thế nào để phân biệt 3 gói bột trên nếu chỉ dùng nước và các ống nghiệm. Viết các phương trình hoá học.

Các bạn giúp tớ câu này với, nhanh lên nhá, thank nhiều.........=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)
 
N

nhoc_bi96

Câu 1.Có 3 gói bột màu trắng không ghi nhãn, mỗi gói chứa riêng rẽ hỗn hợp 2 chất sau: Na2CO3 và K2CO3; NaCl và KCl; MgSO4 và BaCl2. Bằng phương pháp hoá học, làm thế nào để phân biệt 3 gói bột trên nếu chỉ dùng nước và các ống nghiệm. Viết các phương trình hoá học.

Các bạn giúp tớ câu này với, nhanh lên nhá, thank nhiều.........=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)


cho nước vào 3 ống nghiệm. Thu đc dd

Nung nóng thấy khí thoát ra: Na2CO3 , K2CO3

Cho Na2CO3 , K2CO3 vào 2 ống còn lại

có khí thoát ra là MgSO4 và BaCl2.

còn lại .........

hình như sai ùi thì phải ??

---------------------------------
làm xong đã nói sai :((
 
T

thao_won

Câu 1.Có 3 gói bột màu trắng không ghi nhãn, mỗi gói chứa riêng rẽ hỗn hợp 2 chất sau: Na2CO3 và K2CO3; NaCl và KCl; MgSO4 và BaCl2. Bằng phương pháp hoá học, làm thế nào để phân biệt 3 gói bột trên nếu chỉ dùng nước và các ống nghiệm. Viết các phương trình hoá học.

Các bạn giúp tớ câu này với, nhanh lên nhá, thank nhiều.........=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)


Bài cuối năm con Hổ ;))

Cho nước vào các ống nghiệm chứa các hh .

Ống nghiệm xuất hiện kết tủa là hh MgSO4 và BaCl2

MgSO4 + BaCl2 = BaSO4 + MgCl2

Lọc hết kết tủa ,trong ống còn dd MgCl2

Cho dd MgCl2 vào hai ống nghiệm còn lại , ống xuất hiện kết tủa trắng là ống chứa Na2CO3 và K2CO3

K2CO3 + MgCl2 = MgCO3 + KCl

Na2CO3 + MgCl2 = MgCO3 + NaCl

Còn lại là ống chứa KCl và NaCl

Pp :D

Happy new year :-*
 
M

minhtuyenhttv

cho nước vào 3 ống nghiệm. Thu đc dd

Nung nóng thấy khí thoát ra: Na2CO3 , K2CO3

Cho Na2CO3 , K2CO3 vào 2 ống còn lại

có khí thoát ra là MgSO4 và BaCl2.

còn lại .........

hình như sai ùi thì phải ??

---------------------------------
làm xong đã nói sai :((
;;) ko nhiệt phân được Na2CO3 và K2CO3 ba ạ ;)) mí lại cái đoạn xanh dương ấy ,,) khí đâu mà bay ra ế ???
 
T

thaicuc95

Câu 1.Có 3 gói bột màu trắng không ghi nhãn, mỗi gói chứa riêng rẽ hỗn hợp 2 chất sau: Na2CO3 và K2CO3; NaCl và KCl; MgSO4 và BaCl2. Bằng phương pháp hoá học, làm thế nào để phân biệt 3 gói bột trên nếu chỉ dùng nước và các ống nghiệm. Viết các phương trình hoá học.

Các bạn giúp tớ câu này với, nhanh lên nhá, thank nhiều.........=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)

Bài đầu tiên của năm mong là xuôn xẻ
Hòa tan vào nước thấy có kết tủa là ống chứa MgSO4 và BaCl2. Lấy sản phầm của ống 3 vừa nhận biết ( dung dịch nhé ) cho qua hai ống còn lại có kết tủa là ống chứa Na2CO3 và K2CO3 . Còn lại là NaCl và KCl
Sai cũng đừng ai phải bác nhé
Chúc mừng năm mới
 
Q

qtqchi

t' thử lm tý,sai thì đừng chém mà tội.
đầu tiên là cho 5 chất vào nc'(vẫn chưa phân biệt đk vì đều tan hết)
cho các chất đó td vs nhau thì thu đk 2 nhóm:+(I) tạo kt 2 lần: MgSO4,BaCl2,Na2CO3 và K2CO3
+(II) k tạo kt lần nào: NaCl,KCl.
Đun (I) thì nhận đk Na2CO3 màu vàng(cái này k rõ nhg hình như là dd chuyển sang màu vàng hay khói có màu vàng??tìm hiểu sau), K2CO3 màu tím.còn lại là MgSO4 và BaCl2.đến đây thì nhiệt phân, cái nào có khí thì đó là BaCl.

Cũng như trên là đun (II) thì phan biệt đk NaCl(vàng) và KCl(tím)
 
T

thao_won

t' thử lm tý,sai thì đừng chém mà tội.
đầu tiên là cho 5 chất vào nc'(vẫn chưa phân biệt đk vì đều tan hết)


HÌnh bạn hiểu sai đề :-?

Ko phải 5 chất mà là 3 hỗn hợp :|

Mong bạn đọc kĩ lại đề và bài giải ^^

Có thể bạn sẽ tìm dc cách hay hơn chăng :)^.^



Do p/ư :
cho các chất đó td vs nhau thì thu đk 2 nhóm:+(I) tạo kt 2 lần: MgSO4,BaCl2,Na2CO3 và K2CO3
+(II) k tạo kt lần nào: NaCl,KCl.
Đun (I) thì nhận đk Na2CO3 màu vàng(cái này k rõ nhg hình như là dd chuyển sang màu vàng hay khói có màu vàng??tìm hiểu sau), K2CO3 màu tím.còn lại là MgSO4 và BaCl2.đến đây thì nhiệt phân, cái nào có khí thì đó là BaCl.

Cũng như trên là đun (II) thì phan biệt đk NaCl(vàng) và KCl(tím)



CÒn cái phần này ,không dc rõ ràng và chắc chắn lắm :|
 
Top Bottom