[Hóa 9]Pha chế dung dịch

A

apple99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1:Làm thế nào để pha được 1L dd CuSO4 0,5M từ các tinh thể CuSO4.5H2O & nước?
Bài 2:Làm thế nào để pha được 1L dung dịch KOH 0,5M từ dd KOH40% và nước? biết rằng dd KOH 40% có tỉ trọng d=1,4g/cm3
Trong từng trường hợp nêu rõ các giả thiết cần dùng (nếu có) trong tính toán để pha chế các dd.

Chú ý : Viết tiêu đề có dấu nha em !!!
 
Last edited by a moderator:
D

dongminh_96

bài 1: cho tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng
[TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng có tính háo nứơc nên sẽ hút nước ở [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX]
[TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX] +[TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc nóng--->[TEX]CuSO_4[/TEX]+[TEX]5H_2O[/TEX]
 
L

lovelybones311

Bai1:Làm thế nào để pha được 1L dd CuSO4 0,5M từ các tinh thể CuSO4.5H2O & nước?

n CuSO4 =0,5 mol ->n tinh thể =0,5 mol
->m tinh thể =0,5.250=125 g
Cách pha chế:
+cân đong lấy 125g tinh thể CuSO4.5H2O rồi cho vào cốc thủy tinh chia độ khoảng 2 lít.
+Rót từ từ H2O vào cốc,vừa rót vừa khuấy đều đến khi chạm vạch 1 lít thì dừng lại.
Ta được :1 lít dung dịch CuSO4 0,5M



Bài 2:Làm thế nào để pha được 1L dung dịch KOH 0,5M từ dd KOH40% và nước? biết rằng dd KOH 40% có tỉ trọng d=1,4g/cm3
Trong từng trường hợp nêu rõ các giả thiết cần dùng (nếu có) trong tính toán để pha chế các dd.
n KOH=0,5 mol->m KOH =0,5.56=28g-> m dd KOH =[TEX]\frac{28}{40}.100=70 [/TEX](g)
-> V dd KOH =[TEX]\frac{70}{1,4}=50[/TEX] (ml)
Cách Pha chế:
+Đong lấy 50 ml dung dịch KOH 40% rồi cho vào cốc thủy tinh chia độ khoảng 2 lít.
+Rót từ từ H2O vào cốc ,vừa rót vừa khuấy đều đến khi chạm vạch 1 lít thì dừng lại .
ta được :1 lít dung dịch KOH 0,5 M
 
Top Bottom