[Hoá 9]Oxit

H

hiepsitaxi

Last edited by a moderator:
C

cuopbien_lamthao

2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
m1/23----------------m1/23--m1/46
=>mdd = m1 + p - 2*m1/46= m1+ p -m1/23
mNaOH=40*m1/23
=>a%= (40*m1/23)/(m1+ p - m1/23) * 100= )4000*m1)/(22*m1 + 23p) (1)
Na2O + H2O --> 2NaOH
m2/62---------------m2/31
=>mdd=m2+ p
mNaOH=40*m2/31
=>a%= (40*m2/31)/(m2+p) *100= (4000*m2)/(31*m2+31*p) (2)
từ (1);(2) ta có
(4000*m1)/(22*m1 + 23p) = (4000*m2)/(31*m2 + 31*p)
\Rightarrow 4000*m1*(31*m2+31*p) = 4000*m2*(23*m1 + 23p)
\Rightarrow 31m1m2 + 31m1p = 22m1m2 + 23m2p
\Rightarrow 9m1m2 = p( 23m2- 31m1)
\Rightarrow p=(9m1m2)/(23m2-31m1)
bài này làm dài quá
 
Top Bottom