Hoá 9 Oxit

A

anhnhat2389j

Hóng hóng chờ ăn tết ^^!!!!

TH1 : kiềm dư
nBaCO3=47,28/197=0,24(mol)\
PTHH : dạng này mới vs học sinh lớp 9 à nha
PTHH : CO2 + 2OH--> CO3 + H2O
Ba + CO3 --> BaCO3
xét 2 pt trên, ta có: nCO2=nCO3=nBaCO3=0,24(mol)
TH2 : pư vừa đủ
PTHH : CO2 + OH-->HCO3
CO2 + 2OH--> CO3 + H2O
Ba + CO3 --> BaCO3
xét 3 pt trên và theo công thức :
nCO2=nOH - nCO3= nNaOH + 2nBa(OH)2 - nBaCO3 = 0,8-0,24=0,56(mol)
_______________________________________________________________
P/s: lên google search dạng hoá CO2 + h2 kiềm nha hay Hoá ion cũng đc!!! nhớ tks nha!!!!
 
Top Bottom