Hóa Hóa 9 ôn thi hk1

hungtuan003

Banned
Banned
25 Tháng hai 2015
11
16
54
21
Phú Yên
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nH2=2,24/22,4=0,1 mol
Mg+2HCl=MgCl2+H2
0,1.....0,2....................0,1
MgO+2HCl=MgCl2+H2O
0,05.....0,1
mMg=0,1.24=2,4 g
mMgO=4,4-2,4=2 g
nMgO=2/40=0,05 mol
CMHCl=...........
 
  • Like
Reactions: hungtuan003

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
b) tinh thành phần phần trăm chứ bạn?
 

dragonsquaddd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng bảy 2012
2,152
153
249
Hải Dương
C%= [tex]\frac{m_{ct}}{m_{dd}}[/tex] . 100%
b) ta có: [tex]m_{ct}[/tex] là Mg và MgO, [tex]m_{dd}[/tex] là HCl

em có thể dễ dàng tìm được khối lượng mỗi cái chất này qua phương tình hóa học rồi mà
 

dragonsquaddd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng bảy 2012
2,152
153
249
Hải Dương
còn câu c thì đề bài bắt cm là khối lượng của HCl hay số mol cảu HCl thế em
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Cho 4,4 g Mg và MgO + HCL-> 2,24 lit H2 ở dktc
a) PTHH
b) Tính nồng dộ phần trăm Mg , MgO
c) CM (HCL) lấy dư 10% so với phản ứng
cái này là tính phần trăm khối lượng mà bạn
Ảnh dẹp kinh hihi :> :>

hmmm... có gì đó sai sai , nồng độ % Mg , MgO là điều không thể tính vì lúc đó nó có tan đâu , vẫn là chất rắn @@ ?? chị nghĩ đây là thành phần % nhé
 
Top Bottom