[Hoá 9] Ôn tập

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết các chất sau: $NaCl, K_2SO_4, K_2CO_3$
2) Đem dd có chứa 8g NaOH tác dụng vừa đủ với 100ml dd $FeCl_3$. Sau phản ứng lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được a(g) chất rắn.
a) Tính nồng độ mol của dd $FeCl_3$ ban đầu
b) Tìm a(g) chất rắn
 
T

toAnyEuHuong

1/ Dùng $AgNO_3$
+ Tạo kết tủa trắng là $NaCl$: $NaCl$ + $AgNO_3$ -> $AgCl$ + $NaNO_3$
+ Tạo kết tủa đen là $K_2CO_3$: $K_2CO_3$ + $2AgNO_3$ -> $2KNO_3$ + $Ag_2O$ + $CO_2$
+ Còn lại là $K_2SO_4$
 
C

chaugiang81

2) Đem dd có chứa 8g NaOH tác dụng vừa đủ với 100ml dd FeCl3. Sau phản ứng lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được a(g) chất rắn.
a) Tính nồng độ mol của dd FeCl3 ban đầu
b) Tìm a(g) chất rắn
_______________
nNaOH= 0.2 mol
$3NaOH + FeCl_3 --->3 NaCl+ Fe(OH)_3$
0.2..............0.2/3
$nFeCl_3= \dfrac{0.2}{3}$
=>CM=...
$2Fe(OH)_3 --> Fe_2O_3 + 3H_2O$
0.2/3........................1/30
=> m=...
 
Top Bottom