[Hoá 9] Ôn tâp

T

thienlong233

Bạn nào có các bài tập hoá 9 hay post lên cho mình với nha .Để ôn sắp thi ùi

BÀI KIỂM TRA HỌC KÌ II - NĂM HỌC: 2011-2012
Môn: Hóa học lớp 9
Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)
Ngày kiểm tra: Thứ ...... ngày ...... tháng ..... năm 2012
Điểm Lời phê của thầy, cô giáo
(Học sinh làm bài trực tiếp trên đề kiểm tra này)
ĐỀ BÀI
Câu 1 (1,5 điểm):
Nêu phương pháp phân biệt các chất sau: Tinh bột, xenlulozơ, saccazozơ ?
Câu 2 (2,5 điểm):
Viết công thức phân tử, công thức cấu tạo của axitaxetic, rượu etylic.
Câu 3 (2 điểm):
Viết các phương trình hóa học (ghi rõ điều kiện nếu có) thực hiện các chuyển đổi hóa học sau.
(-C6H10O5 -)n (1) C6H12O6 (2) C2H5OH (3) CH3COOH (4) CH3COONa
Câu 4 (1,5 điểm):
a) Độ rượu là gì? Công thức tính độ rượu?
b) Tính số ml rượu etylic có trong 500 ml rượu 450.
Câu 5 (2,5 điểm):
Dẫn từ từ 1,12 lít hỗn hợp gồm etilen và metan đi qua bình đựng dung dịch brom dư, thấy có 0,56 lít một chất khí thoát ra khỏi bình đựng dung dịch brom.
a) Khí ra khỏi bình đựng dung dịch brom là khí nào?
b) Tính thành phần phần trăm về thể tích của etilen trong hỗn hợp.
c) Tính khối lượng brom đã tham gia phản ứng.
Biết tất cả các khí đo được ở điều kiện tiêu chuẩn.
(Cho biết C = 12, H = 1 , Br = 80 )
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!:p
 
Top Bottom