[Hoá 9] Ôn tập

T

tichuot124

Last edited by a moderator:
Q

qyounglady9x


2/ Hoà tan 1 oxit MxOy bằng dd H2SO4 24,5%. Thu được dd muối nồng độ 32,2%. Xác định MxOy
Thanks :D

2MxOy + 2yH2SO4 ---->xM2(SO4)2y/x + yH2O
1______y___________0,5x (mol)

đặt nMxOy = 1
mddH2SO4 = 400y
mdd sau pư = xM + 16y + 400y = xM + 416y
mMuối = 0,5x(2M + 192y/x) = xM + 96y

----> xM + 96y = 0,322(xM + 416y)
----> M = 28 . 2y/x -----> M = 56 (Fe)
CT FeO
 
M

minhtuyenhttv

mượn thế cho nó dễ tính ý mà, gọi là a mol cũng được, trong quá trình làm thì a sẽ bị triệt tiêu => chứng tỏ nó ko phụ thuộc vào số mol ;))
 
Q

qyounglady9x

uk.đúng như minhtuyenttv nói vậy
ta có thể coi số mol của oxit hoặc axit là bao nhiu cũng được rồi tìm ra phương trình theo C% của muối
những dạng bài kiểu ntn có thể là tìm kim loại hoặc oxit kim loại hoặc muối đều có cách làm nv
 
Top Bottom