Hóa 9 Hóa 9 ôn tập kiểm tra

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
Last edited:

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Giúp e 2 bài này với mai kiểm tra rồi ạ!
View attachment 78934
2. Cho Mg tác dtác với dd HCl 6,5% thu được 2,24l khí H2 đktc.
a. Khối lượng Mg đã dùng?
b. Khối lượng ddHCl đã dùng?
c. C% các chất sau phản ứng?
1.
$Na_2O+H_2O -> 2NaOH$
$n_{Na_2O}=0,25$ (mol)
Suy ra $n_{NaOH}=0,5 (mol)$
Suy ra $C_M=1 (M)$
b) $2NaOH+H_2SO_4 -> Na_2SO_4+H_2O$
$n_{H_2SO_4}=0,25 (mol)$
$m_{H_2SO_4}=24,5 (g)$
-> $m_{dd H_2SO_4}=122,5 (g)$
c) $n_{Na_2SO_4}=0,25 (mol)$
$m_{Na_2SO_4}=35,5 (g)$
$m_{dd}=0,5.40+122,5=142,5 (g)$
--> C%
2.
$Mg+2HCl -> MgCl_2+H_2$
$n_{H_2}=0,1 (mol)$
-> $n_{Mg}=0,1 (mol)$ -> $m_{Mg}=2,4 (g)$
b)
-> $n_{HCl}=0,2 (mol)$
-> $m_{HCl}=7,3 (g)$
-> $m_{ddHCl}=112,3 (g)$
c) $m_{dd}=2,4+112,3=114,7 (g)$
$n_{MgCl_2}=0,1 (mol)$
-> $m_{MgCl_2}=9,5 (g)$
-> C%
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
1.
$Na_2O+H_2O -> 2NaOH$
$n_{Na_2O}=0,25$ (mol)
Suy ra $n_{NaOH}=0,5 (mol)$
Suy ra $C_M=1 (M)$
b) $2NaOH+H_2SO_4 -> Na_2SO_4+H_2O$
$n_{H_2SO_4}=0,25 (mol)$
$m_{H_2SO_4}=24,5 (g)$
-> $m_{dd H_2SO_4}=122,5 (g)$
c) $n_{Na_2SO_4}=0,25 (mol)$
$m_{Na_2SO_4}=35,5 (g)$
$m_{dd}=0,5.40+122,5=142,5 (g)$
--> C%
2.
$Mg+2HCl -> MgCl_2+H_2$
$n_{H_2}=0,1 (mol)$
-> $n_{Mg}=0,1 (mol)$ -> $m_{Mg}=2,4 (g)$
b)
-> $n_{HCl}=0,2 (mol)$
-> $m_{HCl}=7,3 (g)$
-> $m_{ddHCl}=112,3 (g)$
c) $m_{dd}=2,4+112,3=114,7 (g)$
$n_{MgCl_2}=0,1 (mol)$
-> $m_{MgCl_2}=9,5 (g)$
-> C%
Chỉ e cách tính m dung dịch sau phản ứng b2 với ạ
 
Top Bottom